Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HÓA CHẤT XỬ LÍ NƯỚC LÒ HƠI

17/06/2023
Dịch vụ


Sự ăn mòn của lò hơi

Xử lý nước bên ngoài nồi hơi – lò hơi:

Năng lượng nước được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nhằm mục đích đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Với nguyên lý chung đó là nhờ nhiệt chuyển hóa thành hơi. Dưới quá trình tác dụng của nhiệt nước sẽ biến đổi theo các quy trình lý hóa riêng. Những cáu cặn đã tạo ra và lắng đong do có nhiều chất sinh ra và bị phân hủy, gây cản trở cho quá trình truyền nhiệt và vận chuyển trong thiết bị. Và mỗi loại cặn có tính chất lý hóa đặc trưng về màu sắc, độ kết bám lên bề mặt kim loại, độ cứng….

Ảnh minh họa: các lỗi xảy ra khi xử lý nước không đúng cách
Nhiệt độ của lò sẽ tăng lên nhanh chóng nếu cáu cặn quá nhiều. Nhiệt độ này phụ thuộc vào thành phần và độ xốp, chiều dày làm giảm độ bền, làm hỏng hoặc gây nổ nồi hơi – lò hơi.

Sự ăn mòn của lò hơi

Điện hóa là quá trình ăn mòn chủ yếu. Đối với xử lý nước gồm có xử lý nước bên trong và xử lý nước bên ngoài nồi hơi.

Xử lý nước bên trong nồi hơi – lò hơi:

Bổ sung định lượng hóa chất chuyển động cho nước cấp và nước nồi hơi nhằm tạo cặn dạng bùn ngay trong nồi hơi. Và phương pháp xử lý này chỉ được áp dụng với nồi hơi – lò hơi có năng suất truyền nhiệt thấp.

Ảnh minh họa: bề mặt bên trong lò hơi xử lý nước đúng tiêu chuẩn


Xử lý nước bên ngoài nồi hơi – lò hơi:

Sử dụng thiết bị làm mềm nước nhằm giữ lại độ cứng trên hạt nhựa trao đổi và thay độ cứng bởi natri, nó được cải tiến tốt hơn nếu thêm thiết bị lọc nước tinh khiết RO hoặc thiết bị khử khoáng

Vai trò chính của nồi hơi là cung cấp hơi nước nhằm đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng. Chính vì thế quá trình xử lý nước diễn ra phải hết sức cẩn trọng và hợp  lý nhằm tránh các trường hợp không mong muốn sảy ra.

Chia sẻ

Bài viết liên quan