10.797222346,106.677222250

CÁC CÁCH LỰA CHỌN LÒ HƠI CONG NGHIỆP PHÙ HỢP

CÁC CÁCH LỰA CHỌN LÒ HƠI CONG NGHIỆP PHÙ HỢP
08/05/2020 - 03:05:16 PM | 60
Để xác định và lựa chọn đầu tư một công nghệ lò hơi phù hợp bạn cần dựa vào các tiêu chí nhất định.

     Để xác định và lựa chọn đầu tư một công nghệ lò hơi phù hợp bạn cần dựa vào các tiêu chí nhất định.

 

Cách chọn lò hơi công nghiệp phù hợp

 

1/ Xác định sản lượng hơi:

 

     Sản lượng hơi của lò hơi là lượng hơi mà lò sản xuất ra được trong một đơn vị thời gian (Kg/h hoặc Tấn/h). Thường dùng 3 khái niệm sản lượng.

 

 

     Sản lượng hơi định mức (Ddm): Là sản lượng hơi lớn nhất lò hơi có thể đạt được, đảm bảo vận hành trong thời gian lâu dài. Ổn định với các thông số hơi đã cho mà không phá hủy hoặc gây ảnh hưởng xấu đến chế độ làm việc của lò hơi – nồi hơi.


     Sản lượng hơi kinh tế: Là sản lượng mà kỹ thuật nồi hơi công nghiệp làm việc với hiệu quả kinh tế cao nhất,thường bằng khoảng 75% đến 90% sản lượng định mức.


     Sản lượng hơi cực đại (Ddm): Là sản lượng hơi lớn nhất mà lò hơi – nồi hơi có thể đạt được, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nghĩa là lò hơi – nồi hơi không thể làm việc lâu dài với sản lượng hơi cực đại đạt được.


     Tùy thuộc vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp, lĩnh vực sản xuất là gì mà bạn có thể lựa chọn loại lò hơi có công suất phù hợp.

 

2/ Xác định nhiên liệu đốt của lò hơi:

 

     Nguyên liệu đốt lò hơi là các loại vật, chất được dùng để phục vụ cho nhu cầu đốt của lò. Những nguyên liệu này khi đốt lên, cùng với sự tác động của oxy sẽ tạo ra nhiệt lượng để cung cấp cho lò hơi. Nguồn nhiệt lượng sản sinh sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nguyên liệu đốt.

 

 

     Hiện nay, trên thị trường có đa dạng nguyên liệu đốt nồi hơi. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng. Các loại nguyên liệu đốt đa dạng mẫu mã, hình dạng.

 

     Dạng lỏng thì có dầu DO, FO, xăng,…Dạng rắn thì đa dạng hơn với những loại như: củi mùn cưa, củi gỗ, vải vụn, dăm gỗ, viên nén gỗ, than đá, vỏ trấu, bã điều, mùn cưa,… Ngoài ra còn có các loại chất đốt thuộc dạng khí như: khí đốt, gas,…


     Nhìn chung, loại chất đốt nào đều đem đến hiệu quả sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Có một số nhiên liệu đốt khi sử dụng sẽ sản sinh ra khí thải độc, một số khác thì không mang đến nhiệt lượng lớn,…

 

     Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 

3/ Xác định công nghệ của lò hơi:

 

     Sau khi xác định được các thông số hơi cho nhà máy của mình. Bạn cần tiến hành việc cân nhắc lựa chọn công nghệ lò hơi dựa theo 02 tiêu chí: Chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

 

     Sau khi đã xác định được các tiêu chí trên bạn cần tìm đơn vị cung cấp lò hơi uy tín có thể cam kết về chất lượng và độ ổn định của sản phẩm. Hưng Lợi tự tin là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

 

Để xác định và lựa chọn đầu tư một công nghệ lò hơi phù hợp bạn cần dựa vào các tiêu chí nhất định.

lò tầng sôi, lo tang soi, thiết kế thi công lò hơi tầng sôi, thiet ke thi cong lo hoi tang soi

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0911 214 314