Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NHỮNG THIẾT BỊ ẢNH HƯỞNG TỚI CÔNG SUẤT CỦA NỒI HƠI

06/09/2022
Tin tức

Nồi hơi công nghiệp mặc dù được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của khách hàng cũng như tiêu chuẩn nhất định để cung cấp công suất được cam kết từ trước với những thiết bị dưới đây cũng góp phần tạo nên hiệu suất của nồi hơi, lò hơi chính vì vậy khách hàng nên lưu ý để lò hơi có công suất tối đa hoạt động ổn định

Nồi hơi công nghiệp mặc dù được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của khách hàng cũng như tiêu chuẩn nhất định để cung cấp công suất được cam kết từ trước với những thiết bị dưới đây cũng góp phần tạo nên hiệu suất của nồi hơi, lò hơi chính vì vậy khách hàng nên lưu ý để lò hơi có công suất tối đa hoạt động ổn định

Bản thể nồi hơi và đuôi lò

Hệ số không khí thừa khói thải tăng lên dẫn đến các tổn thất. Nguyên nhân của hiện tượng này đó chính là khi bản thể nồi hơi và đuôi nồi hơi không kín, bị hở sẽ sinh ra lọt gió lạnh vào buồng lửa và đuôi nồi hơi.

Biện pháp khắc phục là: Định kỳ kiểm tra độ lọt gió vào buồng lửa và đuôi nồi hơi để xác định được các điểm lọt gió để có biện pháp chèn kín hoặc nút các ống bộ sấy không khí bị thủng.

Các bề mặt truyền nhiệt

Nhiệt độ khói thoát cao và tổn thất nhiệt tăng cao và tất nhiên hiệu suất nồi hơi sẽ suy giảm do các bề mặt truyền nhiệt bị cáu cặn hay bám bẩn.
Biện pháp khắc phục là vệ sinh định kỳ các bề mặt chịu nhiệt, định kỳ rửa cáu cặn các đường ống chịu nhiệt và sử dụng nước cấp cho nồi hơi đạt tiêu chuẩn thiết kế lò.

Quạt gió

Quạt gió không đủ năng suất sẽ thiếu gió cấp cho lò dẫn đến hiện tượng cháy không hoàn toàn

Biện pháp khắc phục là: Định kỳ đo năng suất và áp lực của quạt xem quạt có đủ năng lực hay không.

Hệ thống bảo ôn

Hệ thống này nếu không đạt yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến các môi trường xung quanh. Biện pháp khắc phục là kiểm tra, thay thế kịp thời các bề mặt ghi bị rụng hoặc bị hỏng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan