NỒI HƠI GHI XÍCH

SKU:
Danh mục: ❖ NỒI HƠI ...
Lò hơi ghi xích hoàn toàn sử dụng đa nhiên liệu, hệ thống vận hành bán tự động, thời gian bảo trì ngắn mang lại công suất cao, chất lượng cho các hệ thống nhà máy lớn. Hưng Lợi chuyên tư vấn thi công, lắp đặt lò hơi công nghiệp các loại với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, công nhân lắp đặt tay nghề cao mang đem tới sự an tâm tuyệt đối cho doanh nghiệp sử dụng.

Kiểu: tổ hợp ống nước, ống lò, ống lửa
Công suất: từ 2.000 kg/h đến 25.000 kg/h
Nhiên liệu: Than cám, viên ép mùn cưa, gỗ vụn, củi trấu băm,…
Cấp nhiên liệu: Bán tự động
Giá bán: Liên hệ
Gọi: 0911.214.314 để được tư vấn và mua hàng.

Lò hơi công nghiệp đốt than đá, củi, vỏ cây hoặc chất đốt hữu cơ rắn phần lớn có kết cấu buồng đốt sử dụng Ghi (ghi là bộ phận kim loại nơi chất đốt được đặt trên bề mặt và cháy trực tiếp để sinh nhiệt). Đối với loại lò hơi sử dụng ghi thì có 2 loại phổ biến là ghi tĩnh (nằm yên), ghi xích hay ghi chuyển động (Ghi được chạy giống bang tải) chất đốt được cấp vào và cháy trên ghi sau đó thành xỉ và được đưa ra trên ghi.

Nguyên lý hoạt động của lò hơi ghi xích

Than hoặc nhiên liệu rắn hữu cơ được cấp lên ghi với một chiều dày được điều chỉnh sẵn và chuyển động cùng ghi vào buồng lửa; Tại đây nhiên liệu nhận được nhiệt bức xạ từ ngọn lửa, vách tường, cuốn lò. Nhiên liệu được sấy nóng, khô dần và chất bốc thoát. Chất bốc và cốc cháy tạo thành tro xỉ và được gạt xỉ thải ra ngoài. Chiều dày lớp nhiên liệu trên mặt ghi cũng được lựa chọn hợp ly cho mỗi loại nhiên liệu.

Ví dụ: Than cám antraxit, than đá: 150-200 mm; than nâu 200-300 mm; than bùn 700-1000 mm; củi gỗ 400-600 mm; Không khí cấp vào buồng lửa thường chia thành gió cấp 1 cấp từ dưới ghi lên và gió cấp 2 cấp phía trên lớp nhiên liệu. Tỷ lệ giữa gió cấp 1 và cấp 2 cũng được tính toán lựa chọn phù hợp. Thông thường gió cấp 2 chiểm khoảng 8-15%; Tốc độ gió cấp 2 ra khỏi vòi phun thường khá cao từ 50-80 m/s.

Ưu điểm của lò hơi ghi xích

  1. Do ghi có kết cấu chuyển động nên quá trình cấp nhiên liệu và thải tro xỉ được tự động do đó sẽ đơn giản trong quá trình vận hành, tiết kiệm nhân công, không ảnh hưởng đến công nhân khi làm việc.
  2. Hiệu suất lò cao hơn do có thể tổ chức tốt hơn quá trình cháy (phân bố không khí phù hợp với quá trình cháy, lò vận hành ổn định, tin cậy)
  3.  Ghi lò hơi được làm mát khi ghi ở mặt dưới nên tuổi thọ ghi bền hơn rất nhiều so với lò ghi tĩnh.

Nhược điểm lò hơi ghi xích

  1. Công suất vẫn hạn chế (dưới 100 T/h)
  2. Quán tính nhiệt lớn không dễ điều chỉnh.
  3. Yêu cầu về nhiên liệu cao, nếu đốt nhiên liệu có lẫn nhiên liệu nhỏ (than vụn, củi vụn…) dể bị lọt nhiên liệu xuống dưới ghi.

Đặc biệt là độ ẩm không được vượt quá 20%, độ tro cũng không được vượt quá 20-25%, nhiệt độ nóng chảy của tro xỉ cũng không được quá thấp. Nếu thấp hơn 1.200OC tro xỉ nóng chảy sẽ bọc các hạt than chưa cháy. Kích cỡ hạt cũng đòi hỏi cao, không được quá lớn hoặc quá nhỏ

10.8067953,106.6428473
Đóng
Nhắn tin ngay với chúng tôi
Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn trực tiếp 24/7: 0911.214.314