Hầm sấy lúa

SKU:
Danh mục: ❖ DÂY CHUYỀN SẤY LÚA ...
Bộ Calorifer: là một thiết bị trao đổi nhiệt gián tiếp, hoạt động dựa trên nguyên lý: hơi nước nóng bão hòa được đường ống hơi mang từ lò hơi đến calorifer, tại đây hơi nước được dẫn vào bên trong các ống trao đổi nhiệt có cánh tản nhiệt và truyền nhiệt từ các cánh tản nhiệt ra không khí xung quanh ống. Quạt hút sấy lúa sẽ hút lượng không khí được làm nóng vào hầm sấy lúa làm lúa khô.
Tủ điện điều khiển: Tủ điện điều khiên có tác dụng đóng hoặc mở van cấp hơi nước vào bộ Calorifer, đảm bảo nhiệt độ luôn duy trì cố định theo yêu cầu cho phép (thường là 38 đến 42 độ C). Nhiệt độ được điều khiển tự động và chỉ cần điều chỉnh 01 lần duy nhất, tránh hiện tượng quá nhiệt làm gãy gạo khi xay xát, rút ngắn thời gian sấy.
Đường ống hơi: mang nhiệm vụ chính là truyền tải hơi bão hòa từ lò hơi đến từng thiết bị sử dụng.
Đường ống hơi phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật: đủ độ dày cần thiết theo áp suất thiết kế, đủ độ cứng vững khi vận hành không bị co giãn đột ngột, rung lắc.

Có hệ thống van đi kèm đúng chất lượng, đúng kỹ thuật, tránh tình trạng thiết bị hư hỏng phải dừng toàn bộ hệ thống để bảo trì, phải có phương án ngắt hơi cục bộ mới có thể bảo trì trong lúc hoạt động.

Đường ống nước hồi: hơi nước sau khi truyền vào bộ calorifer sẽ ngưng tụ trở lại thành nước, đặc tính nước hồi là nước hoàn toàn tinh khiết nên phải được tận dụng lại cho lò hơi, không gây bám cáu cặn lò hơi như nước chưa qua xử lý. Ngoài ra lượng nhiệt của nước hồi cao (90 – 100 độ C) có thể tận dụng cho lò hơi – mỗi 10 độ C nước cấp vào lò sẽ tiết kiệm được 1% nhiên liệu cho lò hơi. Với nước hồi 100 độ C (chênh lệch 70 độ C) sẽ tiết kiệm khoảng 7% nhiên liệu: đây là con số rất lớn.
Bộ góp hơi: là một dạng bình góp, qua đó hơi bão hòa sẽ được chứa tạm và phân phối đi nhiều vị trí trong hệ thống, có các ưu điểm như sau:
Tách nước ra khỏi hơi bão hòa.
Dễ dàng ngắt hơi ở những vị trí khác nhau biệt lập để bảo trì hệ thống.
Theo dõi áp suất đầu vào của từng hệ thống, duy trì sự ổn định cho các thiết bị.
Cóc xả: là thiết bị tách nước ở cuối calorifer, tách hoàn toàn nước ra khỏi hơi bão hòa, giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả mà không làm hao tổn hơi bão hòa, không làm thủy kích đường ống.
Giá bán: Liên hệ
Gọi: 0911.214.314 để được tư vấn và mua hàng.
  1. Thời gian sấy:

Sau đây là kết quả thời gian sấy thực tế đã hoạt động hệ thống:

Nguyên nhân: khi sấy thủ công – người vận hành có thể không thể canh chỉnh nhiệt độ một cách đồng đều và chính xác, sẽ có lúc nhiệt độ sấy quá cao hoặc quá thấp. Chế độ cung cấp nhiệt độ khi sấy bằng lò hơi được điều khiển một cách tự động và chính xác hoàn toàn, nhiệt độ sấy hoàn toàn tự động không phụ thuộc vào sức người. Chính vì những lý do đó mà có thể rút ngắn thời gian sấy hết mức có thể, đồng thời giảm lượng gạo bị gãy do quá nhiệt! Đồng thời với cùng công suất, nhà máy sử dụng công nghệ sấy lò hơi có thể nâng cao năng suất sấy lên đến 20% mà không cần đầu tư thêm số hầm sấy.

     2. Chất lượng lúa:

Chất lượng lúa đầu ra là mục tiêu rất quan trọng, nhất là những nhà máy sấy gia công:

  • Nhiễm mùi: Lúa sấy lò hơi sẽ không nhiễm khói từ lò đốt vì không khí sạch được làm nóng gián tiếp qua ống trao đổi nhiệt.
  • Nhiễm màu: vì lấy không khí sạch làm tác nhân sấy nên không ám khói từ lò đốt như sấy thủ công.
  • Gãy lúa: không xảy ra tình trạng quá nhiệt do kỹ thuật đốt lò, dẫn đến tỉ lệ gãy gạo xảy ra ít và hoàn toàn có thể được kiểm soát.

Sản phẩm liên quan

Hầm sấy lúa

Hầm sấy lúa

Liên hệ:

Hầm sấy lúa

Hầm sấy lúa

Liên hệ:

10.8067953,106.6428473
Đóng
Nhắn tin ngay với chúng tôi
Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn trực tiếp 24/7: 0911.214.314