HỆ THỐNG TIẾT KIỆM HƠI

HỆ THỐNG TIẾT KIỆM HƠI

Hotline: 0911.214.314
Email: conhiethungloi@gmail.com

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

  1. Bộ sấy không khí: tiết kiệm nhiệt khói thải sấy nóng không khí trước khi cấp vào lò hơi, nhiệt độ không khí từ 30 – 35 độ C lên đến 100 – 120 độ C.

2. Bộ hâm nước: tiết kiệm nhiệt khói thải sấy nóng nước trước khi cấp vào lò hơi, nhiệt độnước từ 25 – 30 độ C lên đến 125 độ C, cứ mỗi 10 độ C nước cấp tăng lên sẽ giảm được 1% nhiên liệu đốt, do đó nếu sử dụng bộ hâm nước có thể tiết kiệm tối đa 10% nhiên liệu đốt – một con số thật ấn tượng.

3. Bộ tiết kiệm hơi.

Hơi bảo hòa sau khi đi qua các thiết bị trao đổi nhiệt sẽ ngưn tụ thành nước ngưng vẫn có áp suất cao (3kgf/cm2), tuy nhiên thông thường chúng ta vẫn cho nước ngưng đi về bồn nước cấp lò hơi – do đó phần hơi flash và tổn thất nhiệt đường ống, nhiệt ẩn khi giảm áp nước ngưng là rất lớn, để khắc phục tình trạng đó, hện nay một số nhà máy sử dụng Bộ tiết kiệm để tối ưu hóa hệ thống!

Nước ngưng cao áp sau khi đi khỏi hệ thống được  thu gom vào một bình tích có dung tích 500 lít, qua đó nước được bơm thẳng về lò hơi thông qua một bơm cao áp (tín hiệu mức nước được lấy từ lò hơi để điều khiển) – do đó tiết kiệm được chi phí nhiệt tổn thất là rất lớn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “HỆ THỐNG TIẾT KIỆM HƠI”

Call Now Button